BTC Miss World VietNam gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì Ý Nhi, tiết lộ nàng hậu bị đe dọa nghiêm trọng

Bà Phạm Kim Dung – trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 – đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng về “đề xuất chia sẻ, hỗ trợ Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi trước việc bị bạo lực mạng xã hội khi phát ngôn vụng về”. 

Báo cáo của công ty này gửi tới nhiều cơ quan trung ương, Bình Định và TP Hồ Chí Minh khẳng định “đã tổ chức thành công cuộc thi hoa hậu thế giới Việt Nam – Miss World Vietnam 2023 theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Dung đã thỉnh cầu lãnh đạo cơ quan chức năng “lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và giúp đỡ” để “việc này không ảnh hưởng tới đời sống cá nhân Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và lợi ích của doanh nghiệp. 

Bà Phạm Kim Dung cho biết: “Các ngày 24, 26/7, Top 3 Miss World Vietnam 2023 gồm Hoa hậu Ý Nhi, Á hậu Đào Hiền, Á hậu Minh Kiên tham gia các buổi phỏng vấn theo đề nghị của các báo. Ý Nhi có một số phát ngôn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ thật thà, diễn đạt chưa rõ ràng, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng”.

e36b0458dc253d04f63277fe75f82491

Bà Dung cho rằng, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng “cách diễn đạt vụng về” của Ý Nhi để cắt ghép, chỉnh sửa, đưa tin không đầy đủ, nhằm kích động, dẫn dắt dư luận đẩy vấn đề theo chiều hướng tiêu cực làm ảnh hưởng đến Huỳnh Trần Ý Nhi và danh tiếng, uy tín phía công ty.

Bà Dung cho rằng các nhóm anti-fan Ý Nhi trên Facebook hoạt động theo hình thức một diễn đàn, những người tham gia đa phần có những bài viết chỉ trích, “tẩy chay”, thậm chí soi moi và miệt thị người đẹp.

“Có những nhóm lập sẵn từ trước, chỉ chực chờ để đổi tên, lôi kéo người dùng, sau đó bán đi. “Các nhóm tẩy chay còn lôi kéo thành viên quấy rối gia đình, người thân, chế ảnh, làm video bôi nhọ người khác, sử dụng công nghệ AI lồng tiếng, vu khống… Trường hợp Huỳnh Trần Ý Nhi, các thành viên quá khích cổ vũ tấn công nhãn hàng, doanh nghiệp là bạn hàng/đối tác của công ty. Điều này đã đi quá xa, trở thành hành vi gây rối, phá hoại”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Bà Dung tiết lộ sức khỏe, tinh thần Hoa hậu Ý Nhi đang bị đe dọa nghiêm trọng, và cô không phải là nạn nhân duy nhất. 

Đại diện công ty đặc biệt lưu ý các nhóm antifan Ý Nhi trên Facebook. Bà Phạm Kim Dung nhận định việc công kích, xúc phạm… trên môi trường mạng gây ra nhiều hệ lụy kèm theo đó là những dẫn chứng về những vụ việc trong quá khứ. 

“Phát ngôn của hoa hậu có phần đáng trách. Chúng tôi đã ngay lập tức nhắc nhở, rèn giũa Ý Nhi cũng như bộ phận truyền thông công ty”, bà Dung thừa nhận, đồng thời cam kết “rút kinh nghiệm sâu sắc để không tạo nên sự hiểu nhầm, phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng”.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Con trai đại gia nghìn tỷ làm ca sĩ

Kiey (tên thật Vưu Tuấn Kiệt) sinh năm 1994, từng hoạt động nghiệp dư trong …