Bí mật khỏe mạnh ở tuổi 90 của cụ ông từng sinh non, ốm yếu, 2 thứ cụ đã ngừng ăn nhiều người lại cố nạp


Cụ Jim Arrington, 90 tuổi là vận động viên thể hình lớn tuổi nhất thế giới được Kỷ lục Guiness thế giới công nhận.

Ông Jim Arrington (Mỹ) đã dành hơn 70 năm tập thể hình để có được vóc dáng tuyệt vời như hiện tại. Năm 2015, ông được ghi vào sách Kỷ lục Guiness với tư cách là vận động viên thể hình lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 83.

Năm nay, Jim đã 90 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc thi thể hình. Gần đây nhất ông đã thi đấu trong một sự kiện của IFBB Professional League ở Reno, Nevada, đứng thứ ba ở hạng mục trên 70 tuổi nam và hạng nhất ở hạng mục trên 80 tuổi.

Bí mật khỏe mạnh ở tuổi 90 của cụ ông từng sinh non, ốm yếu, 2 thứ cụ đã ngừng ăn nhiều người lại cố nạp - 1

Ông Jim Arrington (Mỹ) được ghi vào sách Kỷ lục Guiness với tư cách là vận động viên thể hình lớn tuổi nhất thế giới năm 2015.

Nhìn vào thân hình đáng kinh ngạc chẳng kém thanh niên của ông, nhiều người không ngờ rằng ông từng là đứa trẻ sinh non, chỉ nặng 2,5kg và đã trải qua quá trình đấu tranh rất dài để giữ được mạng sống. Khi còn nhỏ, ông cũng thường ốm yếu và còn mắc bệnh hen suyễn.

Tuy nhiên, vào năm 1947, ở tuổi 15, Jim quyết định bản thân không thể cứ mãi như vậy và bắt đầu tập tạ. Jim nhớ lại: “Tôi muốn trở thành một siêu anh hùng”.

Hơn 70 năm sau, cử tạ vẫn là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời của Jim. Ông tập gym ba lần mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài hai giờ. Nhờ tập luyện thường xuyên nên dù đã 90 tuổi nhưng ông vẫn có thể nâng được mức tạ tối đa là 250 pounds (hơn 113kg), gấp 1,5 lần trọng lượng cơ thể.

Một trong những huấn luyện viên tại phòng tập cho biết: “Tôi gặp ông hầu như mỗi ngày. Ông còn thực hiện các bài tập tốt hơn 60% khách hàng của tôi và bất cứ ai tới đây”.

Bí mật khỏe mạnh ở tuổi 90 của cụ ông từng sinh non, ốm yếu, 2 thứ cụ đã ngừng ăn nhiều người lại cố nạp - 3

Ông thường xuyên đến phòng tập gym 3 lần trong tuần và dù 90 tuổi vẫn có thể nâng mức tạ tối đa hơn 100kg.

Tuy nhiên, cụ ông “cơ bắp” cũng chia sẻ thêm rằng ông không tập các bài giống nhau mà luôn có sự thay đổi để thích nghi với cơ thể. 

Và ông không chỉ điều chỉnh các bài tập của mình khi già đi mà cũng điều chỉnh cả chế độ ăn uống. Jim từng ăn nhiều sữa và nhiều thịt bò vì đó là hai loại thực phẩm mà ông không bị dị ứng và giúp tăng cơ.

Tuy nhiên một thời gian sau, nó đã gây ra tình trạng viêm nhiễm, khiến ông phải chuyển sang chế độ ăn kiêng bao gồm nhiều rau xanh và thực phẩm nguyên chất. Hiện tại, ông tiêu thụ nhiều dầu ô liu, nấm và các sản phẩm tốt cho sức khỏe khác.

Ông Jim cho biết có lẽ chính việc tập luyện thường xuyên cùng chế độ ăn uống đã giúp ông có sức khỏe tốt, sống lâu hơn và có thể làm những điều mà một người già chưa chắc đã làm được. “Trong khi những người già khác phải đi bộ cùng chiếc gậy hoặc bất cứ thứ gì để nâng đỡ họ, tôi lại có thể sải bước dài như người khỏe mạnh vì việc tập luyện giúp loại bỏ tình trạng viêm ở khớp cho tôi”, ông Jim chia sẻ. 

Bí mật khỏe mạnh ở tuổi 90 của cụ ông từng sinh non, ốm yếu, 2 thứ cụ đã ngừng ăn nhiều người lại cố nạp - 4

Ông cho biết muốn thật khỏe mạnh để có thể chăm sóc người vợ mắc chứng mất trí nhớ.

Ngoài ra, ông cũng cho biết lý do để bản thân luôn cố gắng có được một sức khỏe tốt còn là vì người vợ 84 tuổi mắc chứng mất trí nhớ. Cả hai đã kết hôn được hơn 40 năm và ông Jim tin rằng nhờ có một cơ thể khỏe mạnh mà ông có thể giúp vợ làm nhiều việc nhà và cùng nhau đi hẹn hò. Vợ chồng ông hiện có 4 người con và 9 đứa cháu. 

Ông Arrington cho biết ông tiết lộ câu chuyện của mình để khuyến khích những người khác, đặc biệt là những người lớn tuổi cũng có thể tập tạ miễn là phù hợp với sức khỏe bản thân.

Nguồn:

Vua xưa thọ không quá 60 tuổi, riêng Khang Hy, Càn Long sống lâu vì không chạm vào thứ mọi hoàng đế đều ham
Vua xưa thọ không quá 60 tuổi, riêng Khang Hy, Càn Long sống lâu vì không chạm vào thứ mọi hoàng đế đều ham
Người xưa thường đắm chìm vào việc tìm kiếm thuốc trường sinh và các vị hoàng đế cũng không ngoại lệ. Nhưng đó chính là nguyên nhân khiến họ chết sớm.
Bấm xem >>

Sống thọ

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Nội dung bài viếtCụ Jim Arrington, 90 tuổi là vận động viên thể hình lớn …