Bất ngờ cách làm đẹp mới mang tên “chải da”, tương tự chải tóc nhưng lại thực hiện trên mặt và toàn thân

Chải da hay còn gọi chải khô là hình thức dùng chiếc cọ lông tương tự bàn chải và không dùng nước chải đầu quanh da, trên mặt. Thao tác chải như vậy khiến những sợi lông bàn chải tiếp xúc với da, giúp lưu thông khí huyết, cải thiện lưu lượng máu, từ đó tạo hiệu ứng giúp da sáng hồng săn chắc.

chai da

Một vài hiệu quả được cho là đến từ việc chải da này:

Giúp căng da: Nhờ cải thiện lưu lượng máu nên da sẽ căng mịn hơn, giúp dưỡng chất tới da tốt hơn nên giúp duy trì collagen và eslatin tốt hơn. Thao tác này cũng giúp kích thích khởi động đầu mút thần kinh dưới da giúp cơ thể thư giãn và trẻ hóa.

Tăng độ ẩm: Chải khô có tác dụng cải thiện lưu lượng máu đến các tuyến dầu và tăng sản xuất bã nhờn, giúp giữ ẩm cho da cả ngày.

Phân bổ mỡ tốt hơn: Chải trên da giúp kích thích hệ thần kinh, giúp làm săn chắc cơ và phân bổ lại mỡ trong cơ thể để bạn trông thon gọn hơn.

Tăng cường lưu thông: Đây là tác dụng được chứng minh rõ ràng nhất của việc chải da khô, giúp tăng lưu thông máu khắp cơ thể và tăng cường sức khỏe làn da

Hướng dẫn chải da

Bước 1: Giữ cho cơ thể khô ráo, tránh thực hiện khi cơ thể còn ẩm ướt hay sau khi tắm.

Bước 2: Hãy dùng bàn chải chuyên dụng chải theo hướng xoay tròn trên vùng da, từ dưới lên trên, từ bàn chân di chuyển dần lên trên ngực, tay và lưng, nên chải theo hướng từ trong ra ngoài.

chai da kho

Bước 3: Lặp lại động tác xoay tròn từ 10-15 lần trên mỗi vùng da, chải nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh sẽ khiến da tổn thương.

Bước 4: Tắm sạch và sử dụng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng thể.

Để chải khô trên gương mặt thì bạn di chuyển bàn chải từ cằm lên rồi chải sát môi, chải mái và mũi theo hình tròn, ở nhân trung thì chải hướng ra ngoài, trên chán thì trải từ giữa rah ai bên.

Cách chọn bàn chải phù hợp

Để chải da an toàn phải có chải lông mềm, lông tự nhiên như sợi đay, sisal… càng tốt.  

Những chiếc bàn chải lông cứng có thể gây hại da, tổn thương da và làm khó chịu.

Bàn chải nên có tay cầm thì sẽ dễ chải hơn.

chai da lam dep

Cẩn trọng khi thực hiện chải khô

Thao tác chải khô thì an toàn nhưng chất liệu bàn chải thì có thể gây kích ứng cho da. Đó là do chất liệu hoặc cách bạn chải quá mạnh làm xây xước da. Do đó khi chải nên nhớ vừa phải nhẹ nhàng và theo dõi phản ứng của làn da, hơi ửng lên thì được, nhưng đau rát là thôi, không chải vào vùng có vết thương hở. Khi da có mụn, bệnh ngoài da không nên chải vì dễ dẫn tới lây nhiễm.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Linh Rin sau kết hôn: Tự nhận là “ô sin” vẫn đẹp như quảng cáo, cách giữ dáng giống cố Nữ hoàng Anh

Sau nhiều năm mặn nồng với thiếu gia gia tộc “Vua hàng hiệu” Việt, Linh …