Bạn sợ “bẩn” vì thử quần áo ở cửa hàng? Đây là mẹo hay cho bạn thoải mái chọn mà không sợ nữa

Thực tế một bộ đồ treo ở cửa hàng qua tay nhiều người thử là chuyện dễ hiểu. Thế nên chúng tất nhiên có nguy cơ nhiễm khuẩn từ việc tiếp xúc của người khác. Những người bị bệnh da liễu có thể để lại mầm bệnh. Thậm chí đôi khi là cả dịch tiết tế nhị. Điều đáng lo là chúng ta không hề biết ai đã từng thử bộ đồ đó. Đôi khi dù không hề nhiễm bệnh nhưng khi đã được thử thì sẽ mùi của người khác nên khiến nhiều người cảm thấy sợ không dám thử nữa.

thu quan ao 2

Nhưng không thử đôi khi lại khiến bạn cảm thấy không yên tâm về việc mua có phù hợp với mình không. Chúng tôi mách bạn:

Không dám thử thì nhớ các mẹo này

Nếu bạn không dám thử hãy nhớ kích thước cơ thể của bản thân. Mang theo kích thước cơ thể của bản thân rồi đối chiếu với kích thước bộ đồ bạn muốn sẽ giúp bạn chọn lựa tốt hơn.

Bạn cũng có thể mang theo thước đo hoặc hỏi mượn thước ở cửa hàng để đo cơ thể bạn với bộ đồ đó. Hoặc hãy thử sơ bộ bằng việc ướm nó lên người soi trước gương.

do co the

Bạn cũng có thể dùng cách chỉ ướp chiều dài của cạp quần cạp váy với vòng cổ: Thông thường chu vi cổ và chu vi bụng có tỷ lệ tương xứng với nhau. Hãy giữ quần jeans của bạn ở hai đầu eo và quấn nó quanh cổ. Nếu các đầu dễ dàng chạm vào nhau, đó là kích thước vừa vặn cho bạn. Lưu ý hai đầu của thắt lưng không nhất thiết gặp nhau chính xác, nhưng chúng phải dễ dàng quấn quanh cổ bạn. Ngoài ra, cân nặng có thể thay đổi theo thời gian, do đó nếu thuộc kiểu vóc dáng dễ tăng cân, bạn nên chọn kích thước dao động 3-5 cm. Tương tự bạn có thể đo cạp váy như thế.

do vong co

Đặc biệt là bạn có thể xem người mẫu mặc và hỏi kích thước mẫu so với mình. Thậm chí bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng tự thử nếu nhân viên đó tương ứng với kích thước của bạn.

Thử đúng cách giảm nỗi lo

Hãy mạnh dạn đề nghị cửa hàng cho thử một chiếc chưa treo trên kệ. Một số cửa hàng sẽ cho bạn thử một mẫu mới hoàn toàn. Nếu họ không cho hãy kiểm tra kỹ bộ đồ đang treo rồi hãy thử. Nếu chúng thực sự có vấn đề hãy thẳng thắn trao đổi với cửa hàng. Nếu thử không yên tâm hãy mặc một lớp lót mỏng rồi hãy bộ đồ thử đó lên. Để có kih nghiệm hơn trong việc này bạn có thể mang theo bộ độ thun bó sát người để khi thử không làm lệch số đo mà lại ngăn được việc tiếp xúc trực tiếp giữa da bạn với bộ đồ ở cửa hàng thời trang. Sau đó thử xong hãy cởi bỏ bộ đồ kia ra và mang về giặt kỹ.

thu ao quan

Mọi quần áo mới mua nên được giặt kỹ trước khi mặc, bởi theo một số nghiên cứu trên các loại quần áo tại cửa hàng thời trang có nguy cơ nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, chúng có thể tồn tại trên quần áo đến hơn chục ngày.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Nữ phụ “Tầng lớp Itaewon” gợi ý loạt set đồ thu cực xinh yêu, giúp nàng trẻ ra vài tuổi

Kwon Nara là nữ diễn viên quen mặt với khán giả Việt qua các bộ …