Bậc thầy mưu trí Quỷ Cốc Tử: Đời người có 5 “quý nhân”, càng trân trọng càng hưởng “lộc”

Dưới đây là 5 quý nhân mà ai cũng có, khi gặp được họ cần trân quý bởi đây chính là “món quà vô giá” của mỗi người trên đường đời:

Người tốt nhất để dựa vào là chính mình

Khi một người bước qua 50 tuổi sẽ hiểu ra chỉ có thể dựa vào bản thân vì “Dựa vào núi, núi sẽ đổ; dựa người, người sẽ chạy; dựa sông, nước sẽ chảy đi”.

Cuộc sống này, dù sớm hay muộn thì cuối cùng bạn cũng sẽ ngộ ra một điều rằng con đường đi chỉ có bạn tự đi một mình, không ai có thể đồng hành mãi mãi. Vậy nên, thay vì dựa vào người khác, hãy dựa vào chính bản thân, việc mình có thể tự làm thì đừng nhờ vả người khác.

Có vậy, bạn mới có thể giống như cây cổ thụ luôn trụ vững giữa đời dù cuộc sống có giông tố ra sao. Chỉ có dựa vào bản thân và tự tin hơn thì bạn mới không bị coi thường và sẽ giúp cuộc sống sau này của bạn ổn định hơn.

Nếu bạn cứ dựa dẫm vào người khác, luôn mong người khác giúp bạn, giải quyết những rắc rối cho bạn, thì bạn đã thực sự thua rồi, thua trên đường đua để tới cái đích mà mình muốn. Và nếu bạn phụ thuộc người khác như vậy, bạn có khác gì một đứa trẻ to xác nhưng không có năng lực và cần người chăm sóc?

Đừng quên, cuộc sống mà phụ thuộc, dù có êm đềm và đủ đầy, luôn thật mệt mỏi và tiềm ẩn những sóng gió khó lường.

Hemingway từng nói: “Cuộc sống luôn làm chúng ta bị thương khắp người, nhưng đến cuối cùng, những chỗ bị thương đó, chắc chắn sẽ trở thành chỗ mạnh nhất của chúng ta”.

Bất cứ lúc nào, bạn cũng nên rèn luyện cho mình dũng khí để có thể sống tự lập. Nếu đặt hết hy vọng vào cuộc sống của người khác thì mọi chuyện sẽ không suôn sẻ như mong muốn. Chỉ có dựa vào chính mình mới khiến bản thân tự tin hơn, mới không bị người khác khinh thường, cuộc sống nửa đời về sau mới vững vàng.

CONHAN

Bạn bè tốt quanh bạn

Bậc thầy mưu trí Quỷ Cốc Tử cho rằng bạn bè xung quanh chúng ta cũng chính là quý nhân của chúng ta.

Có câu “ở nhà nhờ cha mẹ, ra ngoài nhờ bạn bè”. Câu này diễn giải sâu sắc tầm quan trọng của bạn bè trong cuộc sống của mỗi người. Bạn bè là kiểu người mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong đời để tiếp xúc. Bạn bè tốt là người cùng chúng ta lúc vui, bên cạnh chúng ta lúc buồn và cùng giúp nhau để vượt qua nhiều thử thách.

Trong hành trình cuộc sống, bạn sẽ gặp nhiều loại bạn bè, nhưng chỉ những người bạn thực sự mới không rời đi khi bạn gặp khó khăn, gian khổ. Khi bạn đã hiểu ra điều đó, bạn cũng sẽ nhận ra rằng trong cuộc sống này, có một ai đó đối xử chân thành với mình là điều hiếm có nhất. Họ chính là quý nhân bên cạnh chúng ta, là người mà chúng ta cũng cần phải trân trọng và đối xử tốt với họ. Hãy cố gắng giữ gìn tình bạn tốt đẹp đó, bởi chắc chắn, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn mất.

Người cho bạn vay tiền

Cuộc đời một con người sẽ có những khi gặp khó khăn, không thể tránh khỏi những lúc không xoay được tiền, cần mượn tiền người khác. Những lúc như thế này, hãy trân trọng người sẵn lòng cho bạn vay tiền.

Quỷ Cốc Tử cho rằng khi một người cho bạn vay tiền, thứ mà họ cho vay không lãi không chỉ là tiền, mà còn là sự tin tưởng, sự động viên…Do đó, người cho bạn vay tiền vô điều kiện vào lúc ấy chính là quý nhân trong đời bạn. Quý nhân như vậy không nhiều, gặp được rồi, nhất định phải trân trọng cả đời.

Đôi khi chúng ta vô tình bỏ qua lòng tốt của người khác và coi đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người cho bạn vay tiền chưa chắc họ đã thực sự dư giả. Họ cho bạn vay vì họ quan tâm và trân quý mối quan hệ với bạn, họ không thể đứng yên bạn khi gặp khó khăn. Do đó, bạn cũng nên đáp lại tình cảm của họ bằng một trái tim biết ơn, hãy giữ chữ tín và đừng quên giúp đỡ họ khi họ cũng cần bạn.

Người hướng dẫn bạn

Trong hành trình của cuộc đời, chúng ta sẽ luôn gặp phải những lúc phân vân giữa những sự lựa chọn hay không biết bắt đầu từ đó. Những lúc đó, sẽ thật may mắn nếu chúng ta gặp được những “người chỉ đường, dẫn lối” cho mình. Những người này sẽ cho chúng ta lời khuyên bổ ích, hướng dẫn chúng ta đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình.

Theo Quỷ Cốc Tử, những người dẫn đường, chỉ lối này giống như một tấm gương, giúp chúng ta nhìn thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Giao tiếp với họ có thể khiến chúng ta thông minh hơn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.Trong các mối quan hệ, chúng ta cần loại hỗ trợ và giúp đỡ này để tránh bị lạc lối. Vì vậy, nếu đã gặp được những “người thầy”, người chỉ đường, dẫn lối này thì phải biết trân trọng và giữ gìn.

Sẽ luôn có một số khó khăn và thử thách trong cuộc sống, nhưng đừng sợ hãi, bởi vì “quý nhân” không ở đâu xa mà vẫn đang ở ngay cạnh bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn luôn đối tốt với mọi người và có lòng biết ơn, bạn luôn có thể tìm thấy nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ hơn trong cuộc sống này.

Phước hạnh lớn nhất đời người chính là con cái

Sau nửa đời người, con cái đã trưởng thành, cũng có chủ kiến và mưu cầu của riêng mình, đừng gò bó chúng quá nhiều, huống chi là dựa dẫm quá nhiều vào chúng. Mỗi người sẽ có một cuộc đời riêng, chúng ta chỉ sống tốt cuộc đời của mình thì một ngày nào đó các con cũng sẽ hiểu.

Có câu nói rằng “đời đời hưng vượng”. Câu này muốn nói với chúng ta rằng, chỉ có con cái càng ngày càng tốt thì gia đình của bạn mới càng lúc càng thịnh vượng.

Trong quá trình trưởng thành của con cái, chúng không chỉ cần có sự dạy bảo của bạn, mà chúng cũng mang đến rất nhiều hy vọng cho tương lai, vì chúng cũng đang dạy bạn những điều mới. Từ con cái, bạn sẽ phát hiện ra sự thay đổi của thời đại, và cũng phát hiện ra sự thành công và thất bại của mình.

Khi con người bước đến tuổi 50, cái khổ lớn nhất không phải là không kiếm được tiền, mà là không có một gia đình hoàn chỉnh. Nếu như con cái của bạn đều biết chăm ngoan nỗ lực, thì dù bạn có mệt mỏi có khổ sở ra sao cũng cảm thấy xứng đáng, và cũng có lòng tin để tiếp tục phấn đấu.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *