Bác sĩ 96 tuổi mỗi ngày đều uống một cốc nước này để “rửa gan”, khuyên làm 2 việc để gan không bao giờ hỏng


Gan là cơ quan giúp giải độc cho cơ thể, nếu gan ốm yếu, cơ thể sẽ dễ tích độc. Do đó, việc chăm sóc và nuôi dưỡng gan hàng ngày rất quan trọng.

Tục ngữ có câu: Gan tốt thì thân mới tốt, gan không tốt thì cơ thể thiếu hụt. Vì vậy, việc dưỡng gan hàng ngày cũng rất quan trọng. 

Bác sĩ Tang Youzhong – một chuyên gia về bệnh gan đã nghiên cứu y học cổ truyền Trung Quốc hơn 60 năm, ông đã giúp hàng nghìn bệnh nhân khỏi bệnh. Về việc dưỡng gan, bác sĩ Tang Youzhong cũng có những kinh nghiêm riêng để giúp những người gan kém có thể cải thiện chức năng gan, người bình thường có thể dưỡng gan.

1. Uống nước bổ gan

Bác sĩ 96 tuổi mỗi ngày đều uống một cốc nước này để “rửa gan”, khuyên làm 2 việc để gan không bao giờ hỏng - 1

Đối với bệnh nhân mắc bệnh gan, nồng độ Aspartate Transaminase (AST)  trong cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của gan. Với người khỏe mạnh, chỉ số AST thường < 40 UI/L và được duy trì ổn định. Nếu vượt quá chỉ số này chứng tỏ tế bào gan có tổn thương rõ ràng, giá trị AST càng cao thì tổn thương gan càng nghiêm trọng.

Trong cuộc sống hàng ngày, bác sĩ Tang Youzhong thường duy trì một thói quen đó là uống nước ngâm xương cựa suốt nhiều năm.

Nghiên cứu hiện đại đã khẳng định rằng xương cựa rất giàu các nguyên tố vi lượng selen, polysacarit và triterpenoid mà cơ thể con người cần. Uống nước ngâm xương cựa có thể loại bỏ hiệu quả các gốc tự do có hại khỏi cơ thể con người, đẩy nhanh quá trình giải độc gan, giảm chỉ số AST và chuyển hóa chất béo, phòng ngừa ung thư. 

2. Ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ

Y học cổ truyền Trung Quốc thường nói: “Trước khi đi ngủ thường xuyên ngâm chân, có thể sống 99 năm”. Quả thực, ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ không chỉ có thể giải tỏa mệt mỏi của bản thân mà còn quan trọng hơn, nó còn có thể phát huy tốt vai trò thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể để đạt được mục đích nuôi dưỡng và bảo vệ gan.

Ngâm chân cũng cần có kỹ năng mới có thể phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, nhiệt độ nước ngâm chân không nên quá nóng hoặc quá lạnh, nhiệt độ tốt nhất là khoảng 40°C, và mỗi lần ngâm chân khoảng 30 phút là đủ.

Khi ngâm chân cũng có thể dùng cả hai tay xoa bóp lòng bàn chân và kẽ các ngón chân sẽ có hiệu quả dưỡng gan tốt hơn.

3. Thường xuyên bấm huyệt Thái xung

Bác sĩ 96 tuổi mỗi ngày đều uống một cốc nước này để “rửa gan”, khuyên làm 2 việc để gan không bao giờ hỏng - 3

Có rất nhiều huyệt phân bố trên cơ thể con người chúng ta, trong đó có huyệt Thái xung có lợi cho gan. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng huyệt Thái xung là điểm đầu vào của kinh gan, thường xuyên ấn huyệt Thái xung có tác dụng bổ gan khí, thông kinh lạc và hoạt kinh, sảng khoái tinh thần, trấn an tinh thần, giảm co thắt, giảm đau.

Phương pháp ấn: Huyệt Thái xung nằm ở chỗ lõm giữa khớp cổ chân thứ nhất và thứ hai ở mu bàn chân. Mỗi ngày ấn huyệt này khoảng 15 phút.

Những dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh gan

Ngoài dưỡng gan hàng ngày, mọi người cũng nên chú ý tới những biểu hiện trên cơ thể để sớm phát hiện ra vấn đề ở gan. Bởi vì gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể chúng ta không có các mô thần kinh ngoại biên nên nếu có vấn đề cũng rất khó phát hiện. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, mọi người không nên chủ quan khi thấy những biểu hiện sau.

1. Nước tiểu vàng đậm và hôi

Khi gan bị tổn thương, không thể chuyển hóa tốt chất bilirubin trong cơ thể sẽ biểu hiện ra ngoài qua nước tiểu, biểu hiện thường thấy là nước tiểu có màu vàng đậm và mùi hôi rõ rệt.

2. Khô mắt

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng gan chủ về mắt, khi gan của chúng ta bị tổn thương, nó sẽ trực tiếp biểu hiện ra mắt, các triệu chứng thông thường bao gồm khô mắt, ngứa và mờ mắt.

Bác sĩ 96 tuổi mỗi ngày đều uống một cốc nước này để “rửa gan”, khuyên làm 2 việc để gan không bao giờ hỏng - 4

3. Ngứa da

Chức năng gan bất thường sẽ tích tụ một lượng lớn độc tố và rác thải trong cơ thể, không thể đào thải bình thường, quá trình chuyển hóa bilirubin của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, da dễ bị vàng da, đồng thời còn kèm theo triệu chứng ngứa da.

Nguồn:

Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng?
Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng?
Từng mắc ung thư và cũng tự mình trải nghiệm chế độ ăn chống ung thư do chính mình xây dựng, bác sĩ Jiyang Takaho (Nhật Bản) đã thành công đánh bại 4 khối u trong gan.
Bấm xem >>

Bệnh ung thư

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Nội dung bài viếtGan là cơ quan giúp giải độc cho cơ thể, nếu gan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *