Ăn xôi với thịt gà là dại: Sai lầm kinh điển biến chất bổ thành “độc dược” nên bỏ ngay trước khi quá muộn

Thịt gà không ăn cùng đồ nếp

Món xôi với thịt gà hay cơm nếp, xôi gà là món “yêu ” của nhiều người. Không chỉ trong gia đình mới có món này mà nhiều quán xôi gà rất đắt hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia, thịt gà ăn với cơm nếp sẽ dễ sinh ra bạch thốn trùng (sán sơ mít). Do đó, những ai có thói quen thích ăn cơm nếp với thịt gà thì nên từ bỏ ngay từ bây giờ nếu không muốn cơ thể của mình dùng để cho sán “làm tổ” khi ăn quá nhiều.iêng ăn thịt gà với tỏi và hành sống. Rất nhiều vùng miền thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi, nhất là nam giới rất chuộng sự kết hợp này.

Theo y học cổ truyền thì thịt gà tính ngọt, ấm, tỏi tính nhiệt, còn hành tính hàn. Kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt, hay nóng lạnh giao tranh làm khí huyết bị tổn thương.

cach-lam-xoi-ga-dau-xanh-thom-deo-don-gian-tai-nha-202202141443056732

Ngoài ra, thịt gà còn kiêng kỵ những thực phẩm dưới đây

Kiêng ăn thịt gà với tôm: Trong thành phần dinh dưỡng của món thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây hiện tượng động phong – ngứa ngáy khắp người, vì cả hai thực phẩm đều thuộc tính ôn.

Kiêng ăn thịt gà với rau cải, tỏi: Theo quan niệm của y học cổ truyền, nhất là trong Đông y, cả thịt gà và rau cải, tỏi đều tác dụng rất lớn với sức khỏe, nhưng thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng tính ôn. Vì vậy khi dùng chung tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

Kiêng ăn thịt gà với rau răm: Theo các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ món rau răm rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Kiêng ăn thịt gà với thịt chó: Khi bạn ăn thịt gà thì không nên ăn chung với món thịt chó. Nguyên nhân là do thịt gà tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra kiết lỵ. Khi đó uống nước cam thảo sẽ khỏi.

thit ga ky gi

Kiêng ăn thịt gà với muối vừng: Theo quan niệm y học thì món thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm sẽ động đến can phong, sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Nhỡ ăn phải, cần nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Kiêng ăn thịt gà với cá ché: Hai món ăn này đều bổ dưỡng nhưng khi chúng không kết hợp chung với nhau, còn nếu ăn cùng một lúc sẽ dễ gây bệnh. Do thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt. Nếu mắc phải lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Đặc biệt kiêng ăn thịt gà với rau kinh giới. Thịt gà tính cam ôn, thuộc phong mộc còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn phải sinh ra chứng phong ngứa.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý, không chỉ những sự kết hợp như trên cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Vụ cháy chung cư mini: Cặp vợ chồng trẻ thoát chết nhờ 2 bình nước mới mua, cố thủ 4 tiếng đợi cứu hộ

Trong số 7 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đang được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *