7 sự thực khiến bạn cảm thấy hạnh phúc dù đang… già đi

Dưới đây là 7 điều tốt đẹp của việc già đi, và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc về điều đó:

1. Bạn không cần lúc nào cũng phải đúng 

Khi thời gian trôi qua, chúng ta dần nhận ra rằng, luôn đúng không quan trọng bằng biết cách lắng nghe và cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề, thậm chí là nhượng bộ quan điểm của ai đó.

Chúng ta bắt đầu hiểu rằng thường thì chịu thua một vài trận nhỏ cũng tốt, để đạt được chiến thắng cuối cùng.

2. Bạn học được cách không phán xét

Khi còn trẻ, chúng ta học và có khi được dạy phải biết ham muốn vật chất và phấn đấu để đạt được chúng. Dù điều này chẳng tệ nhưng nó thường đem lại lòng đố kỵ và tham lam và phán xét người khác dựa trên tài sản vật chất của họ, chứ không phải con người họ.

Khi chúng ta già đi, vật chất bắt đầu trở nên ít quan trọng hơn bằng con người, các mối quan hệ, và chúng ta sẽ học được cách không phán xét, chấp nhận con người của người khác.

Đây là 7 điều tốt đẹp của việc già đi, và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc về điều đó. (Ảnh minh họa)

Đây là 7 điều tốt đẹp của việc già đi, và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc về điều đó. (Ảnh minh họa)

3. Bạn bắt đầu muốn ít hơn

Chúng ta tích tụ quá nhiều ‘đồ’ trên suốt hành trình cuộc đời của mình và phần nhiều trong số này là thừa thải, nhiều hơn những gì chúng ta thật sự cần.

Khi già đi, chúng ta bắt đầu nhận ra đôi khi, ít hơn lại là nhiều hơn. Chúng ta hiểu nhiều hơn, rằng chúng ta không cần phải sống giữa một đống vật chất vây quanh.

4. Bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định

Đúng là tuổi tác sẽ đem lại sự khôn ngoan. Nó còn đem lại sự tự tin nữa. Vì chúng ta đã tích tụ kinh nghiệm khi chúng ta đi hết hành trình đời mình, và những bài học chúng ta học được là những công cụ tuyệt vời để đưa ra quyết định tương lai.

Đúng là chúng ta mắc sai lầm. Nhưng chúng ta đã học được từ chúng, và điều này đem lại một sự tự tin từ bên trong khi chúng ta đưa ra quyết định trong tương lai.

5. Con cái sẽ trở thành bạn bè

Thật là khó để xem con cái là bạn bè khi chúng còn lệ thuộc vào chúng ta và khi chúng nổi loạn chống lại cha mẹ hay thậm chí là thù ghét khi chúng ở tuổi vị thành niên.

Điều không ai nói với chúng ta là khi chúng trở thành người lớn, trưởng thành, có cuộc sống riêng và thực hiện ước mơ riêng, chúng ta, những người làm cha mẹ sẽ có một vai trò khác.

Con cái chúng ta bây giờ trở về gia đình và tổ ấm như một cá nhân riêng biệt với quyền lợi của chúng, trở thành bạn bè của chúng ta.

6. Bạn không lo ngại vì những nếp nhăn

Nhất là với phụ nữ, vết nhăn đầu tiên có thể làm họ phiền não cả ngày. Dần về sau, chúng ta nhận ra mình thật may mắn khi già đi, và rằng những nếp nhăn ấy là chứng minh cho kinh nghiệm của chúng ta.

Vết nhăn cho thấy, chúng ta đã thành công vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, đại diện cho những ngày chúng ta sống. Mỗi nếp nhăn có một câu chuyện riêng của chúng.

7. Bạn bắt đầu kính trọng cha mẹ vô điều kiện

Cha mẹ, dù chúng ta yêu họ, vẫn có thể khiến chúng ta điên lên vào một số giai đoạn trong đời, và đến khi chúng ta có con cái thì điều ấy lại tái diễn.

Khi già đi, chúng ta học được cách kính trọng cha mẹ, và biết kiên nhẫn khi họ bước vào tuổi xế chiều vì chúng ta hiểu hơn về những thăng trầm họ đã phải trải qua.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/7-su-thuc-khien-ban-cam-thay-hanh-phuc-du-dang-gia-di-d421795.html

Tin Nóng

Chữa lành “đứa trẻ nội tâm” bên trong tâm hồn bạn…

Thừa nhận sự tồn tại của đứa trẻ bên trong bạn Bước đầu tiên để …

Trả lời