7 điều làm trong đời chỉ gặp vận xui, nếu bạn phạm phải 1 cái cũng khiến phúc báu mất hết

Ham muốn nhiều

Ở đời ai tham lam thì chắc chắn sẽ tổn hại phúc khí. Nhiều người nhận ra rằng những gì họ có được từ trước đến nay không đóng góp nhiều cho hạnh phúc của họ. Tại sao có ít hơn làm cho chúng ta hạnh phúc hơn, nếu chúng ta chẳng hài lòng với những gì mình đang có.

Sống ác

Trời có đức có phúc. Nếu một người làm việc ác mà nghĩ mình sẽ chẳng chịu quả báo nào thì chắc chắn là không có. Thế nên nhất định phải sống thật lương thiện.

Trời có đức có phúc. Nếu một người làm việc ác mà nghĩ mình sẽ chẳng chịu quả báo nào thì chắc chắn là không có (ảnh minh họa)

Trời có đức có phúc. Nếu một người làm việc ác mà nghĩ mình sẽ chẳng chịu quả báo nào thì chắc chắn là không có (ảnh minh họa)

Lợi dụng người khác

Đừng nghĩ việc nhỏ mà không làm tổn hại đến phúc báo. Nhiều người trong cuộc sống này cực kỳ thích lợi dụng người khác. Trên đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí và cũng không có cái gì rẻ như là cho cả. Cái nào rẻ cũng sẽ phải trả giá, thậm chí là phải trả giá gấp nhiều lần.

Ức hiếp người khác

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ. Trong cuộc sống này, việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống mới có giá trị. Còn kẻ không giúp đỡ lại còn ăn hiếp người khác thì sớm muộn cũng chuốc quả báo.

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ.  (ảnh minh họa)

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ. (ảnh minh họa)

Bất hiếu

Cha mẹ chính là người sinh thành, nuôi nấng chúng ta. Thế nên báo hiếu không chỉ báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục với cha mẹ mà còn gieo trồng phúc báu cho bản thân. Nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ của mình, thì bạn chẳng thể làm được việc gì cả.

Dối trá

Một lần bất tín thì vạn lần bất tin. Chính trực là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống này, nếu bạn nói dối và thích lừa người khác thì bạn sẽ đánh mất đi lòng tin của người khác.

Một lần bất tín thì vạn lần bất tin. (ảnh minh họa)

Một lần bất tín thì vạn lần bất tin. (ảnh minh họa)

Lãng phí

Một bữa cháo và một bữa ăn, khi nghĩa đã khó. Điều mà chúng ta tận hưởng trong cuộc sống đều là công sức của chúng ta và cần trân trọng. Hãy trân trọng thành quả lao động của người khác và thành quả lao động của chính mình.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/7-dieu-lam-trong-doi-chi-gap-van-xui-neu-ban-pham-phai-1-cai-cung-khien-phuc-bau-mat-het-d416361.html

Tin Nóng

Chữa lành “đứa trẻ nội tâm” bên trong tâm hồn bạn…

Thừa nhận sự tồn tại của đứa trẻ bên trong bạn Bước đầu tiên để …

Trả lời