6 nơi trong nhà càng ngăn nắp càng có lộc, tiền tự động đến với bạn

Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm được thứ mình cần. Khả năng bạn quên bẵng đi thực phẩm nào đó hoàn toàn có thể xảy ra, đến khi phát hiện thì nó đã bị hỏng không sử dụng được nữa. Vô hình chung điều đó gây ra lãng phí tiền bạc không hề nhỏ. Hành động dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên giúp bạn tránh được hiện tượng đó.

Sắp xếp lại sổ tiết kiệm

Nếu bạn đang chia nhỏ số tiền của mình thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau thì đó là một hành động không mang lại nhiều lợi ích. Chẳng những thế nó còn khiến bạn khó quản lý tài chính của mình hơn. Thậm chí có trường hợp hy hữu là bạn còn quên bẵng đi một món tiền nào đó ấy chứ.

Thêm nữa, chi phí giao dịch khi chuyển tiền giữa các tài khoản tuy không lớn nhưng nếu không có khoản chi đó thì cũng giúp bạn tiết kiệm được tiền đấy.

Phân loại các khoản nợ phải trả

Sẽ thật may mắn nếu như bạn không mắc nợ bất kỳ ai. Nhưng nếu bạn đang nợ tiền ngân hàng hay cá nhân nào đó thì cũng không phải điều gì quá kinh khủng.

Nếu có hơn một khoản nợ, bạn hãy bình tĩnh phân loại và đánh giá cụ thể từng món, sau đó đưa ra thứ tự ưu tiên trả nợ cùng kế hoạch để trả hết những khoản nợ ấy.

“Chỉnh lý” lại người bạn đời

Khi đã trở thành vợ chồng thì vấn đề tài chính giữa bạn và người bạn đời có sự liên quan mật thiết đến nhau. Một phía có nhiều kế hoạch thông minh trong việc tiết kiệm tiền nhưng người còn lại thì chi tiêu bừa bãi, tùy hứng, không có ý thức tiết kiệm. Rõ ràng khi ấy tài chính gia đình sẽ khó mà được ổn định và vững chắc theo thời gian.

Khi có sự bất đồng trong thái độ đối với tiền bạc, bạn nên có những bàn bạc, chia sẻ để “chỉnh lý” lại suy nghĩ và thái độ của nửa kia. Từ đó tìm ra tiếng nói chung, giúp các bạn đồng lòng trong các kế hoạch tương lai.

Sắp xếp lại ví tiền

Ví tiền có thể coi như là trái tim của mỗi người. Đó là nơi bạn cất tiền, là món đồ bạn luôn mang theo người khi ra ngoài.

Đầu tiên, hãy sắp xếp lại ví tiền của bạn sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Ngăn nào cất tiền chẵn, ngăn nào để tiền lẻ, ngăn nào đựng giấy tờ tùy thân, vị trí nào nào dùng để cất thẻ ngân hàng…

Một chiếc ví gọn gàng và được sắp xếp khoa học sẽ cho thấy tư duy cũng như thói quen sống của chủ nhân. Khi biết chính xác số lượng tiền trong ví, bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu và mua sắm phù hợp hơn.

Sửa sang lại sổ ghi chép chi tiêu

Ghi chép chi tiêu là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì. Bạn nên ghi lại hành trình mỗi ngày của mình cùng những khoản tiền bạn đã chi tiêu. Vào mỗi chủ nhật, hãy tổng kết số tiền còn lại trong ví. Thậm chí bạn nên đánh dấu đặc biệt vào những ngày mà bạn không hề mở ví lần nào.

Qua những ghi chép ấy, chúng ta sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho chính mình, từ đó xây dựng kế hoạch tiết kiệm tiền phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …