5 thói quen giúp bạn giàu thêm giàu, ai làm được thì về già yên ổn, có của ăn của để

Biết mua những thứ cần thiết

Khi mua sắm thì người quản lý giỏi sẽ là người không nhìn giá mà họ chỉ tính sự hữu dụng của sản phẩm hàng ngày. Một số cái tưởng là rẻ nhưng chất lượng kém thì cuối cùng càng mua càng phí tiền.

Trong khi đó nếu sản phẩm giá cao thì đồng nghĩa với chất lượng tốt, có thể sử dụng lâu dài được. Đôi lúc mua những thứ đắt tiền không phải là phung phí, thứ đắt tiền mà dùng bền thì chính bạn đang tự tiết kiệm tiền cho mình.

nguoi giau

Giới hạn số chi tiêu dựa trên ngày thu nhập

Nếu bạn muốn có tiền, tiết kiệm tiền thì chỉ nên tiêu ít hơn 30% trong số tiền mình kiếm được. Cái tư tưởng kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu thì dù làm nhiều đến mấy cuối cùng bạn cũng không 1 xu dính túi.

Lúc kiếm được phải phòng lúc khó khăn, đừng bao giờ hoang phí kẻo bản thân tự làm hại đến phước của mình.

giau

Bán những món đồ cũ còn dùng được nhưng bạn không dùng đến

Với những sản phẩm chất lượng tốt như quần áo, sách báo thì bạn có thể bán cho người khác. Việc này sẽ giúp bạn có thêm khoản tiền, vừa giúp dọn dẹp lại nhà cửa. Những đồ không dùng đến mà để đó thì cũng làm chật nhà, khiến bạn nghèo càng thêm nghèo.

Trả nợ nhiều hơn mức tối thiểu

tien

Khi thanh toán thẻ hoặc thanh toán cách khoản vay, bạn không nên chọn hình thức thanh toán con số tối thiểu của khoản vay, ngoại trừ tình huống không có tiền. Hãy nhớ, nợ càng nhỏ thì số tiền lãi suất càng ít.

Ghi rõ những khoản chi tiêu hàng tháng

Bạn có thể ghi những chi tiêu vào cuốn sổ nhỏ để biết khả năng tiêu tiền của mình đến đâu. Có những khoản bạn nghĩ mình có tiêu cũng không hết nhiều nhưng nhìn lại sẽ nhiều hơn bạn nghĩ đấy.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *