4 vùng này trên cơ thể bị đau, dấu hiệu bệnh gan đã chuyển giai đoạn nặng

Đau bụng dưới bên phải

Gan ở vùng bụng dưới bên phải, do đó xuất hiện những cơn đau ở vùng này chứng tỏ gan có vấn đề. Khi gan bị sưng, chảy máu hoặc nang gan bị giãn ra sẽ gây sưng tấy, đau như châm cứu và đau âm ỉ. Khi có những dấu hiệu này bạn cần đi khám và điều trị ngay.

dau-hieu-benh-gan

Đau vai phải

Khi bị ung thư gan, các tế bào ung thư tăng lên có thể gây ra những cơn đau ở vai phải và lưng. Tình trạng bệnh càng nghiêm trọng, cơn đau càng rõ ràng và phạm vi đau càng rộng.

Đau khớp

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đau khớp là do lạnh khớp hoặc viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, bệnh gan cũng có thể gây đau khớp.

Đau bắp chân

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, gan chi phối các gân, chuột rút và đau nhức không rõ nguyên nhân vào ban đêm có thể là do chức năng gan có vấn đề.

Hơn nữa, nếu như vận động quá sức, thiếu canxi, lạnh chân, chân bị đau và chuột rút, hãy đến bệnh viện kiểm tra chức năng gan.

Ngoài ra nếu thấy những dấu hiệu sau cũng cảnh báo vấn đề về gan

Chán ăn, buồn nôn: Nhiều người thường nghĩ đây là những hiện tượng thường gặp của bệnh dạ dày hay một số bệnh lý đường tiêu hóa thông thường. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một biểu hiện cho thấy gan đang có vấn đề.

Đầy bụng: Hiện tượng đầy bụng rất phổ biến và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nếu đầy bụng do viêm gan thì mức độ bệnh khá nguy hiểm.

benh-gan

Da nổi mụn và ngứa: Đây cũng là một biểu hiện rất điển hình của các bệnh lý về gan. Khi gan bị suy giảm chức năng, thải độc kém thì chất độc có thể phát tán qua da với những biểu hiện mẩn ngứa, nổi mụn.

Rối loạn giấc ngủ: Những người mắc bệnh gan, nhất là bệnh xơ gan thường buồn ngủ vào ban ngày và ngủ ít hơn vào ban đêm, đồng thời rất khó ngủ.

Vàng da, vàng mắt: Khi gan gặp vấn đề và không chuyển hóa được sắc tố bilirubin khiến sắc tố này dư thừa trong máu và dẫn tới tình trạng vàng da, vàng mắt.

Xuất huyết trên da, niêm mạc: Do gan cũng tham gia vào quá trình đông máu nên khi gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình này. Do đó, những vết bầm tím không rõ nguyên nhân hay rong kinh ở nữ giới… cũng có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Chuyên gia chất độc: “3 bộ phận rất độc của cá nhiều người mê nhưng tôi chê không bao giờ ăn”

Chuyên gia chất độc học người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết lý do cô …