3 loại thực phẩm vừa ngon rẻ, vừa giúp giải độc gan hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 3 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp giải độc gan cực kỳ hiệu quả, mà lại vừa ngon – vừa rẻ:

1. Tỏi và hành

Trong tỏi và hành, đặc biệt là ở tỏi có chứa rất nhiều các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn rất tốt cho gan. Trong thành phần của tỏi có sự góp mặt của một hợp chất là allicin – hỗ trợ giải độc gan và giúp gan loại bỏ một số chất phụ gia thực phẩm và hóa chất nguy hiểm.

Gia vị hành và tỏi luôn là nhóm thực phẩm được khuyên dùng nếu muốn tăng cường sức khỏe cho gan.

Gia vị hành và tỏi luôn là nhóm thực phẩm được khuyên dùng nếu muốn tăng cường sức khỏe cho gan.

Chỉ cần 1 tép tỏi trắng một mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan, giúp thúc đẩy quá trình thải độc tố trong cơ thể.

Không chỉ có mỗi allicin, tỏi cũng chứa hàm lượng cao selenium, và hai hợp chất tự nhiên này có chức năng hỗ trợ giải độc gan, đồng thời phòng ngừa ung thư gan.

Bên cạnh đó, tỏi và hành còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine, làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Chỉ cần thêm hai gia vị này vào bữa ăn hàng ngày là bạn đã góp phần bảo vệ lá gan của mình.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh hoặc súp lơ có thể giúp làm tăng lượng glucosinolate trong hệ thống gan của chúng ta, đồng thời giúp kích thích sản xuất enzyme trong gan, thúc đẩy quá trình giải độc gan.

Ngoài tốt cho gan, súp lơ còn chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Ngoài tốt cho gan, súp lơ còn chứa nhiều chất xơ, giúp no lâu và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Các loại enzyme thiên nhiên này còn góp phần loại bỏ các chất gây ung thư và các chất độc khác ra khỏi cơ thể, từ đó hạn chế đáng kể rủi ro mắc bệnh ung thư gan và nhiều loại ung thư khác.

Để có thể giữ lại được hết các vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm này, ta nên tiêu thụ nó dưới dạng hấp hoặc luộc sẽ tốt hơn.

3. Cà rốt

Cà rốt là nhóm thực vật dồi dào vitamin A, C, D, E, beta-carotene, axit folic, phốt pho, biotin và canxi giúp gan thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ngoài ra còn giúp làm sạch gan hoàn toàn và giúp tăng cường chức năng gan.

Cà rốt là nhóm thực vật dồi dào vitamin A, C, D, E, beta-carotene, axit folic, phốt pho, biotin và canxi giúp gan thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể...

Cà rốt là nhóm thực vật dồi dào vitamin A, C, D, E, beta-carotene, axit folic, phốt pho, biotin và canxi giúp gan thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể…

Mọi người có thể chế biến cà rốt theo nhiều kiểu khác nhau, như xào, hấp, luộc chẳng hạn. Nếu muốn thay đổi để tăng hương vị, mọi người cũng có thể dùng để ép lấy nước cũng rất tốt.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, như các chuyên gia y tế khuyến nghị, người bình thường có thể ăn từ 2-3 củ cà rốt một ngày, nhưng người tiểu đường chỉ nên tiêu thụ 1 củ một ngày để hạn chế nguy cơ đường huyết tăng cao.

Nguồn tham khảo : https://phunutoday.vn/3-loai-thuc-pham-vua-ngon-re-vua-giup-giai-doc-gan-hieu-qua-d419883.html

Tin Nóng

Loại hạt giàu kali gấp 4 lần cà chua, già hay trẻ ăn đều tốt cả

Vào mùa hè nóng nực, nắng chói chang, cơ thể con người dường như bị …

Trả lời