3 khoản đầu tư ”lãi” nhất của đời, càng dè sẻn càng thiệt thân

Khoản đầu tư thứ nhất: Đầu tư vào chính mình, phát triển bản thân

Đầu tư để phát triển chính bản thân mình, từ đó mở mang tri thức cho bản thân. Sẽ có nhiều người cho rằng cơm lo ăn ba bữa còn khó nói gì đến tiền ăn học. Thế nhưng nếu hoàn cảnh của bạn càng nghèo khó thì chỉ có học tập mới là cách duy nhất để thoát nghèo.

Thế nên có nhiều người xung quanh chúng ta sống sốt đời vì kiếm tiền mà khổ não, lý do là họ không nhìn rõ được sự thật. Nếu không có khả năng ”nhìn xa trông rộng”, không có kiến thức để nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ rất khó tìm ra cơ hội ”chuyển mình”.

dong tien

Con người cần phải thông qua quá trình tìm tòi, tự học hỏi thì mới có thể đột phá, có được bước tiến xa. Bởi vậy, khoản tiền đầu tư vào học tập là nhất định phải tiêu.

Hiếu thuận với cha mẹ

Trời xanh sẽ luôn ban phúc cho những người sống lương thiện, hiếu thảo với cha mẹ của mình. Thế nên tiền hiếu thảo với cha mẹ nhất định không được tiết kiệm.

Nhiều người cho rằng bản thân ngay cả tiền ăn mặc đều không đủ dùng, hơn nữa còn nợ nầng chồng chất. Không có đủ tiền báo hiếu cho cha mẹ. Cũng có nhiều người trong nhà còn túng thiếu, cha mẹ nói đủ tiền tiêu thế là họ mặc nhiên không lo nữa.

tien

Thế nhưng cha mẹ đã một đời vất vả ngược xuôi, cắn răng chịu đựng vượt qua bao gian khổ để nuôi ta khôn lớn. Bởi vậy, đầu tư một khoản tiền biếu cha mẹ mỗi tháng cũng là điều chúng ta nên làm.

Làm cha mẹ thì ai cũng hi vọng con có tương lai tươi sáng cả. Làm phận làm con, nếu chưa có thể ”hiếu”, thì ít nhất hãy cố gắng ”thuận”.

tien dau tu

Tri ân xã hội, tri ân cá nhân

Cuộc sống này cho đi càng nhiều thì sẽ nhận về càng nhiều. Dù điều kiện sống của chúng ta có nghèo đến đâu thì xung quanh chúng ta vẫn có những người bất hạnh hơn chúng ta. Thế nên hãy sống với tấm lòng rộng mở, biết giúp đỡ những người khác.

Nhiều người nghèo nghĩ rằng chỉ khi nào dư tiền mới đi làm từ thiện. Nhưng tiền cũng chính là một vòng tuần hoàn, bạn biết cách cho đi nó sẽ quay trở về bên bạn.Nguồn tham khảo

Tin Nóng Hổi

Cả nể đến mấy thì có 2 loại người nên đề phòng, đừng mời vào nhà kẻo tai họa

Họ hàng thấy giàu thì đến, thấy nghèo thì khinh Lòng người chính là thứ …